News Center
Lưu ý khi lắp thang máy gia đình cho nhà cải tạo
19/05/2022

Bằng kinh nghiệm lâu năm thực hiện các dự án tương tự, Fuji Lift xin chia sẻ chút kiến thức về những bất cập và tiến trình lắp thang cho các bạn đang muốn cải tạo lại ngôi nhà của mình. Hi vọng sẽ giúp ích cho những quý khách đang có ý định đưa chiếc thang máy tiện lợi vào tổ ấm của mình.

Vấn đề thường gặp khi lắp thang máy cho nhà đang cải tạo
Không gian nhà chật hẹp
Khi thiết kế cấu trúc của căn nhà vài năm trước, gia chủ thường không lên kế hoạch trong tương lai sẽ lắp đặt thang nên không gian chỉ thích hợp với nhu cầu sử dụng tại thời điểm đó. Điều này là nỗi băn khoăn rất lớn cho những chuyên viên kĩ thuật đi khảo sát thực tế, họ phải tính toán làm sao để tìm địa điểm lắp đặt cho hợp lí mà không làm ảnh hưởng nhiều đến kết cấu vốn có của ngôi nhà. Quả thật, lắp đặt thang cho nhà cải tạo cần lưu tâm nhiều thứ hơn nhà mới. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc và ưu tiên lựa chọn những thang có diện tích nhỏ, cabin chỉ cần chứa 2-3 người là ổn và thang không cần phòng máy.
Không lắp nguồn điện 3 pha
Đây là vấn đề không quá lớn tuy nhiên trong quá trình lắp đặt thang, cũng gặp không ít trường hợp này. Đa số nhà ở bây giờ nguồn điện 2 pha được sử dụng phổ biến nhưng dòng thang máy gia đình hiện nay cần nguồn điện 1 hoặc 3 pha để hoạt động. Quý khách có thể tùy chọn 1 trong 2 loại nguồn điện trên để lắp nhưng chúng tôi khuyến khích chọn nguồn 3 pha bởi những ưu điểm vượt trội mà nó sở hữu bao gồm giá thành rẻ lên đến chục triệu so với nguồn 1 pha , đặc biệt là dòng điện cung cấp khỏe và ổn định hơn nhiều. Hơn thế nữa, khi sử dụng dòng thang nguồn điện 3 pha quý khách có thể dư ra được một khoản tiền lớn nhờ tính năng tiết kiệm điện của nó.
Sự cố móng bè, tường cũ hoặc bể phốt
Trong quá trình thi công cải tạo nhà để lắp thang thì có thể xảy ra sự cố không mong muốn là vướng móng, bè hay bể phốt bên dưới. Việc đào sâu thêm rất có khả năng bị sụp, lún. Để gỡ rối cho vấn đề này hiệu quả thì quý khách nên lựa chọn loại thang có hố pit nông, vừa tăng tính thẩm mỹ vừa dễ dàng cho thi công lắp đặt.

Ảnh hưởng kiến trúc tổng thể ngôi nhà:
Để đảm bảo sự toàn vẹn kiến trúc của ngôi nhà, gia chủ và đội ngũ lắp đặt cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng. Fuji Lift xin gợi ý cho quý khách 3 vị trí lý tưởng mà vẫn giữ nguyên thiết kế bên trong ngôi nhà:
Phần giếng trời ở giữa nhà hoặc sau nhà: Đây là khoảng không gian hoàn hảo để lắp thang bởi nó ít ảnh hưởng nhất đến kiến trúc ngôi nhà hay không gian sinh hoạt hàng ngày.
Không gian ngoài trời: Nếu diện tích bên trong không đủ thì quý khách cũng có thể xem xét tận dụng khoảng không ngoài trời.
FUJI LIFT là lựa chọn hoàn hảo cho lắp đặt thang máy nhà cải tạo