News Center
Thang máy home lift Fuji
19/05/2022

Thang máy Homelift là gì?
Thang máy Homelift (hay còn gọi là thang máy gia đình mini) là loại thang máy phi tiêu chuẩn, có kích thước nhỏ gọn và chủ yếu được sử dụng cho hộ gia đình.


Thang máy Homelift thường được lắp đặt nhiều tại các công trình gia đình có không gian hạn hẹp, số tầng phục vụ ít; hay dành cho những nhà cải tạo hoặc khu biệt thự liền kề có diện tích nhỏ.
Tải trọng của thang máy Homelift từ 250kg – 450kg. Thang máy Homelift có số tầng phục vụ tối đa từ 5-6 tầng và hành trình dài khoảng từ 30 – 35m. Đặc biệt, số tầng phục vụ và hành trình vận hành này của thang máy Homelift rất phù hợp với những công trình dân sinh.
Cũng như các loại thang máy truyền thống thông thường thì thang máy Homelift cũng được cấu thành bởi những bộ phận quan trọng như: Động cơ, tủ điều khiển, Cabin, rail, cáp, thắng cơ, giảm chấn,….
Thang máy Homelift có rất nhiều những mẫu mã đa dạng khác nhau đáp ứng đa dạng công trình theo nhu cầu của khách hàng. Và bên cạnh đó, thang máy Homelift cũng ngày càng cải tiến hơn với những tính năng ưu việt.
Tính năng ưu việt của thang máy Homelift
Thang máy Homelift nhắm đến đối tượng khách hàng là các công trình nhỏ, công trình hộ gia đình. Đây là dạng thang máy chuyên biệt dành cho các công trình có không gian nhỏ hẹp và đáp ứng tính thẩm mỹ của không gian nơi lắp đặt thang máy. Một số đặc tính ưu Việt của thang máy Homelift bao gồm:
 Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích
Các mẫu thang máy Homelift có tải trọng thấp nhất ở mức 250kg và cao nhất là 450kg. Vì vậy thang máy Homelift rất phù hợp cho các dự án cải tạo, khu biệt thự liền kề, hay những ngôi nhà có không gian khiêm tốn.Thang máy gia đình mini – Thang máy Homelift
Với thiết kế mini nên thang máy Homelift cũng không đòi hỏi kích thước giếng thang quá lớn chỉ cần từ 700mm x 900mm (rộng x sâu) là đã có thể lắp đặt một chiếc thang máy cho gia đình.
 Hố PIT nông không ảnh hưởng đến kết cấu của công trình
Thang máy Homelift có thiết kế khá nhỏ gọn do vậy mà hố PIT không cần quá sâu. Độ sâu tối thiểu của hố pit thang máy gia đình mini khoảng 150mm.Do đó mà việc lắp đặt thang máy Homelift khá đơn giản và không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà.
 Nguồn điện sử dụng linh hoạt
Các loại thang máy thông thường chỉ sử dụng được nguồn điện 1 pha. Nhưng đối với thang máy homelift có thể linh hoạt khi sử dụng cả nguồn điện 1 pha hay 3 pha. Đây là ưu điểm nổi bật giúp khắc phục được hạn chế cũng như một số khó khăn về lỗi của nguồn điện.
 Đa dạng mẫu mã
Thang máy Homelift được thiết kế rất đa dạng mẫu mã như thang máy kính gia đình, hay những dạng thang máy được thiết kế Cabin nổi bật phù hợp với không gian của ngôi nhà.

Các mẫu thang máy Homelift
Mẫu mã của thang máy Homelift thường được thiết kế theo yêu cầu về nội thất cũng như sở thích của khách hàng. Do vậy, khách hàng có thể lựa chọn nhiều mẫu mã, kiểu dáng cabin thang máy phù hợp với không gian nội thất của từng ngôi nhà.
Đặc tính kỹ thuật của thang máy Homelift
 Loại thang : thuộc vào thang máy gia đình.
 Model : thường được đặt hàng trước sau đó nhà sản xuất sẽ sản xuất theo nhu cầu của khách hàng (có thể lựa chọn các hãng nổi tiếng như Fuji, Montanari, Mitsubishi, Sharp,…).
 Tải trọng : Từ 250kg đến 450kg.
 Số người : Từ 2 người đến 6 người.
 Tốc độ : 20m/phút – 45m/phút.
 Số tầng phục vụ : tối đa 6 tầng và ít nhất là 3 tầng.
 Kích thước hố Pit : Min 250 mm.
 Chiều cao OH : Min 2700 mm.
 Hệ khung thang máy: Khung thép – kính cường lực.
 Kích thước hố thang tối thiểu: 850mm (rộng) x 1050mm (sâu).
Với các đặc tính nổi trội trên, thang máy Homelift là một giải pháp hoàn thiện cho các ngôi nhà trong ngõ nhỏ đã xây dựng sẵn, diện tích eo hẹp hay các biệt thự liền kề bị giới hạn chiều cao, nhà không được phép cơi nới chiều cao (< 3m).
Hệ thống an toàn của thang máy Homelift
Mặc dù thang máy Homelift thuộc dạng thang máy phi tiêu chuẩn nhưng vẫn cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn sau cho người dùng:
 Thiết bị khoá cửa tầng: Thiết bị này cần được chú ý để tránh có người xâm nhập làm ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy.
 Tia an toàn bằng hồng ngoại: Tia hồng ngoại được tích hợp trên thanh an toàn, khi có vật cản tia thì cửa đang trong quá trình đóng sẽ tự mở ra và tiếp tục đóng khi không còn vật cản (với cửa mở tay thì cửa thang nhận được tín hiệu cửa đã đóng chặt mới vận hành).
 Khi mất pha hoặc ngược pha điện lưới cung cấp thì thang sẽ tự động dừng để bảo vệ hệ thống điện.
 Quá tốc độ: Khi thang vượt quá tốc độ định mức hệ thống an toàn sẽ dừng hoặc hãm.
 Báo quá thời gian mở cửa: Nếu cửa mở quá lâu do bị kẹt (vì dị vật cát, sỏi…) hoặc hành khách cố tình giữ thì chuông sẽ báo, và thang không hoạt động.
 Chuông báo khi quá tải: Khi số người trong cabin vượt quá tải trọng định mức thì chuông sẽ kêu và thang không chạy, đồng thời đèn báo quá tải bật sáng. Thang sẽ hoạt động trở lại khi hành khách ra bớt cho tới khi đủ tải trọng.
 Công tắc chống vượt hành trình: Đặt ở đầu trên và dưới hành trình ngăn chặn cabin vượt quá hành trình cho phép đã được cài đặt.
 Phanh hãm chống vượt tốc phía trên và dưới (Bộ khống chế vận tốc đảm bảo giật phanh an toàn khi vận tốc cabin tăng quá mức cho phép: Loại đĩa văng ly tâm đặt trên phòng máy).
 Thang tự ngừng hoạt động khi cửa không đóng hoặc mở hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn cho khách đi trong thang.
 Tự động về tầng chính: Thang sẽ tự động về tầng đã được cài sẵn (Thường là tầng sảnh) khi không có lệnh gọi thang.
 Bảo vệ: Khi điện áp không ổn định hoặc có sự cố thì thang sẽ tự động dừng cho đến khi hệ thống điện áp ổn định hoặc cán bộ kỹ thuật đã xử lý xong sự cố.
 Hệ thống cứu hộ tự động: Khi bị mất điện, hệ thống cứu hộ của thang sẽ tự kích hoạt đèn chiếu sáng khẩn cấp và nguồn dự phòng. Thang máy sẽ đưa khách về tầng gần nhất và mở cửa đưa khách ra ngoài. Sau đó, thang sẽ tự reset hoạt động trở lại khi có điện.